จำนวน PS4 ที่ขายได้ทั่วโลก ข่าวประชาสัมพันธ์. PS4 ขายเกมได้มากกว่าสองเท่า

เว็บไซต์ VGCharts เผยแพร่ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์ในตลาดคอนโซลเกม: เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Microsoft ขายคอนโซล Xbox One ได้ 107,863 เครื่อง ดังนั้นจำนวนคอนโซลที่ขายได้เกิน 20 ล้านเครื่องและมีจำนวน 20,067,310 ชุด

สำหรับการเปรียบเทียบ: ในช่วงเวลาเดียวกัน Sony สามารถขายคอนโซล PlayStation 4 ได้ 290,312 เครื่อง ในเดือนกุมภาพันธ์ ยอดขาย PS4 ก็ทำได้ดีกว่า Xbox One เช่นกัน - ปัจจุบัน Sony ไม่มีเหตุผลที่ต้องกังวล จนถึงขณะนี้ มียอดซื้อ PlayStation 4 ทั่วโลกแล้ว 37,947,351 เครื่อง

PS4 ขายเกมได้มากกว่าสองเท่า

ข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนเกมที่ขายได้ก็น่าสนใจเช่นกัน ในขณะที่สัปดาห์ที่แล้ว Xbox One ขายได้ 779,891 เกม แต่ PlayStation 4 มีผลลัพธ์มากกว่าสองเท่า - 1,840,210 เกม ดังนั้นทั้งผู้ผลิตคอนโซลและนักพัฒนาบุคคลที่สามจึงทำกำไรได้ดี ดังนั้นข่าวลือที่ว่า Microsoft กำลังจะออกจากตลาดเกมคอนโซลจึงไม่ควรถือเป็นเรื่องจริงจัง

เกมที่ขายดีที่สุดสำหรับ Xbox One

นับตั้งแต่เปิดตัว Xbox One มียอดขายเกมถึง 116,833,042 เกม ผู้ขายที่ดีที่สุดสำหรับเกมคอนโซลนี้คือ: “Call of Duty: Black Ops 3” (6.61 ล้าน), “Call of Duty: Advanced Warfare” (5.05 ล้าน), “Grand Theft Auto V” (4.34 ล้าน) , “Halo 5 : Guardians” (3.70 ล้าน) และ “Fallout 4” (3.66 ล้าน)

ยอดขาย PLAYSTATION®4 (PS4™) ทั่วโลกทะลุ 6.2 ล้านชุดในช่วงคริสต์มาสปี 2016

~ยอดขายซอฟต์แวร์ PS4 เกิน 50.4 ล้านในช่วงเวลาเดียวกัน
UNCHARTED 4: A Thief's End มียอดขายมากกว่า 8.7 ล้านเล่มทั่วโลก~

ซานมาเทโอ แคลิฟอร์เนีย 4 มกราคม 2017– วันนี้ Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศว่ายอดขายของระบบความบันเทิงคอมพิวเตอร์ PlayStation®4 (PS4™) และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุด รายละเอียด:

• ในช่วงวันหยุดคริสต์มาสปี 2016 มียอดขายคอนโซล PS4 มากกว่า 6.2 ล้านเครื่อง*1
  • ณ วันที่ 1 มกราคม 2017 PS4 มียอดขายมากกว่า 53.4*2 ล้านเครื่องทั่วโลก
  • ยอดขายซอฟต์แวร์ PS4 ยังคงแข็งแกร่ง โดยมียอดขายมากกว่า 50.4 *3 ล้านชุดทั่วโลก ณ วันที่ 1 มกราคม 2017 ที่ร้านค้าปลีกและผ่านการดาวน์โหลดแบบดิจิทัลบน PlayStation®Store UNCHARTED 4: A Thief's End มียอดขายมากกว่า 8.7 ล้านชุดทั่วโลก*4 ณ วันที่ 21 ธันวาคม 2016

“เรารู้สึกขอบคุณอย่างแท้จริงสำหรับการสนับสนุนอย่างมากจากแฟนๆ และพันธมิตรของเรา ซึ่งช่วยให้เราทำให้ช่วงเทศกาลวันหยุดที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งในประวัติศาสตร์ของเรา” Andrew House ประธานและซีอีโอของ Sony Interactive Entertainment กล่าว “เราจะมุ่งหวังต่อยอดความสำเร็จในปีนี้ด้วยการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์แอป PS4 ของเรา เสริมสร้างอุตสาหกรรมด้วยความสามารถในการเล่นเกมที่ปฏิวัติวงการของระบบ PlayStation VR*5 และคอนโซล PlayStation4 Pro*6 ระดับไฮเอนด์ ขณะเดียวกันก็ปรับปรุงบริการออนไลน์” เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ PS4 เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการเล่นต่อไป"

ปัจจุบันระบบ PS4 มีให้บริการใน 123 ประเทศและภูมิภาค *7 ทั่วโลก

*1 ยอดขายปลีกสำหรับผู้บริโภคคำนวณโดย SIE รวบรวมข้อมูลยอดขาย PS4 ในญี่ปุ่นและเอเชียในช่วงวันที่ 21/11/2559 ถึง 1/1/2560 ในอเมริกาเหนือและละตินอเมริกาสำหรับช่วงวันที่ 20/11/2559 ถึง 31/12/2559 ในยุโรปตั้งแต่ 21/11/2559 ถึง 31/12/2559

*2 ยอดขายปลีกแก่ผู้บริโภคคำนวณโดย SIE รวบรวมข้อมูลยอดขายในญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 22/2/2557 ถึง 1/1/2560 ในอเมริกาเหนือสำหรับช่วงวันที่ 11/15/2556 ถึง 1/1/2560 ในยุโรปและละตินอเมริกาสำหรับช่วงวันที่ 11/11 /29 /2013 ถึง 31/12/2016 และในเอเชียระหว่างวันที่ 12/17/2013 ถึง 1/1/2017

*3 ยอดขายปลีกสำหรับผู้บริโภคคำนวณโดย SIE รวบรวมข้อมูลยอดขายในญี่ปุ่นและเอเชียในช่วงวันที่ 21/11/2559 ถึง 1/1/2560 ในอเมริกาเหนือและละตินอเมริกาในช่วงวันที่ 20/11/2559 ถึง 31/12/2559 ในยุโรปตั้งแต่ 11/ 21/2559 ถึง 12/31/2559

*4 รวมข้อมูลยอดขายทั่วโลกตามยอดขายสำเนา Blu-ray Disc และยอดขายดิจิทัล

*5 PlayStation®VR

*6 PlayStation®4 Pro

*7 ณ วันที่ 12/7/2559

เกี่ยวกับโซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอ็นเตอร์ไพรส์

Sony Interactive Entertainment (SIE) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์ความบันเทิงเชิงโต้ตอบ บริษัทเป็นตัวแทนของแบรนด์ PlayStation® รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ PlayStation เป็นผู้ริเริ่มตลาดนับตั้งแต่เปิดตัว PlayStation ตัวแรกในญี่ปุ่นในปี 1994 ผลิตภัณฑ์และบริการตระกูล PlayStation ได้แก่ PlayStation®4, PlayStation®VR, PlayStation®Vita, PlayStation®3, PlayStation®Store, PlayStation®Plus, ซอฟต์แวร์ PlayStation ™Video, PlayStation™Music, PlayStation™Now, PlayStation™Vue, PlayStation®Original และ PlayStation® จาก SIE Worldwide Studios สำนักงานใหญ่ของบริษัทตั้งอยู่ในเมืองซานมาเทโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย SIE เป็นบริษัทในเครือของ Sony Corporation และดำเนินงานทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของบริษัทตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนีย ลอนดอน และโตเกียว

"PlayStation" เป็นผลิตภัณฑ์จดทะเบียนของ Sony Interactive Entertainment Inc. "PS4" เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทเดียวกัน เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

Sony ในงาน CES 2019 รายงานยอดขายคอนโซล PlayStation 4 มากกว่า 91.6 ล้านเครื่อง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2018 บริษัทตั้งข้อสังเกตว่าในช่วงก่อนเทศกาลคริสต์มาสที่มีความต้องการสูง มีการจำหน่าย PS4 จำนวน 5.6 ล้านเครื่อง และเกมสำหรับคอนโซล 50.7 ล้านเกม (โดยรวมแล้ว เกมสำหรับคอนโซล Sony รุ่นล่าสุดมียอดจำหน่ายทั่วโลกมากกว่า 876 ล้านชุด) ในเวลาเดียวกัน มีการประกาศว่าเกมบล็อกบัสเตอร์สุดพิเศษล่าสุดของ PlayStation ขายหมดเกลี้ยงโดยผู้เล่นมากกว่า 9 ล้านคน อย่างไรก็ตามมีการขายคอนโซลตระกูลนี้ "เพียง" เท่านั้น 86.1 ล้านเครื่องซึ่งเข้าสู่ตลาดเมื่อมากกว่า 5 ปีที่แล้ว

ทั้งหมดนี้ชี้ให้เห็นว่า Sony ยังคงเป็นผู้นำที่ไม่มีปัญหาในคอนโซลรุ่นปัจจุบัน Microsoft เพื่อไม่ให้ดูซีดจางเกินไปเมื่อเทียบกับพื้นหลังของคู่แข่งชาวญี่ปุ่น จึงหยุดให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับการขายคอนโซล Xbox One ในปี 2558 นับตั้งแต่นั้นมาได้แทนที่การวัดยอดขายเชิงปริมาณด้วยตัวเลขสัมพันธ์ที่ช่วยให้บริษัทสามารถแสดงการเติบโตโดยไม่ต้องอธิบายว่ามีกี่คนที่เลือก Xbox One หรือใช้บริการของบริษัท

“เรายังคงมองว่าการมีส่วนร่วมเป็นตัวบ่งชี้ความสำเร็จที่สำคัญ และไม่รายงานยอดขายคอนโซลโดยรวมอีกต่อไปตัวแทนของ Microsoft บอกกับ Variety เมื่อต้นปี 2018 - - ในระหว่างการเรียกผลประกอบการไตรมาสที่สามปีงบประมาณ 2018 เราประกาศว่ารายรับจากแผนกเกมเพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยได้แรงหนุนจากการเติบโต 24% ในยอดขายซอฟต์แวร์และบริการ Xbox และเพิ่มขึ้น 1 ในผู้ใช้งาน Xbox Live % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วถึง 59 ล้านคน “เรายังคงเห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในระยะเวลาที่ผู้ใช้โดยเฉลี่ยใช้งานบน Xbox Live และมุ่งมั่นที่จะส่งมอบสภาพแวดล้อมใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนให้กับผู้เล่นบน Xbox One, Windows 10 และอุปกรณ์มือถือ”.

ผู้บริหารของ Sony ต่างจาก Microsoft ตรงที่ยินดีให้ข้อมูลตรงไปตรงมาเกี่ยวกับขนาดธุรกิจของ PlayStation ข้อมูลเฉพาะล่าสุดที่เราได้รับเกี่ยวกับยอดขาย Xbox One คือในปี 2559 ในระหว่างการประชุมรายงานของ EA มีการกล่าวว่าในเวลานั้นมีการขายระบบ Xbox One ไปแล้ว 19.1 ล้านเครื่อง โดยรวมแล้ว ไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ Microsoft จะสามารถเข้าใกล้ยอดขายของ PS4 ในเจเนอเรชันนี้ได้

ในทางกลับกัน Nintendo มียอดขายคอนโซลไฮบริดของ Switch ไปแล้ว 22.86 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าประทับใจสำหรับระบบที่ออกสู่ตลาดน้อยกว่าสองปี อย่างไรก็ตาม Sony จะโปรโมต PlayStation 5 อยู่แล้วเมื่อถึงเวลาที่สวิตช์เริ่มแซง PS4 ในแง่ของยอดขาย อย่างไรก็ตาม ระบบ PS4 ที่ขายได้ 91.6 ล้านเครื่อง บ่งบอกว่าคอนโซลมีโอกาสที่จะแซงหน้าความสำเร็จของ Nintendo Wii ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากและขายได้ 101.63 ล้านชุด